Hotline:0916595337
Zalo:0916595337
  • contact@sunmik.com
  • 0916595337
  • Số 24, tập thể Văn Công, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sunmik hướng dẫn bạn cách nghe hiểu người bản xứ nói tiếng Anh

  • 15-05-2020
  • admin

Vấn đề cách nghe hiểu người bản xứ nói tiếng Anh là một vấn đề khá khó khăn đối với người học. Vậy nên trong bài viết này hãy cùng SUNMIK đi tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Nguyên nhân nghe không hiểu người bản xứ nói tiếng Anh

Nghe không hiểu người bản xứ nói tiếng Anh

Nghe không hiểu người bản xứ nói tiếng Anh

 

Vấn đề nghe không hiểu người bản xứ nói là vấn đề khá phổ biến khi học tiếng Anh. Nguyên nhân là bởi thứ nhất Tiếng Anh có rất nhiều nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Những nguyên âm này không chỉ có nhiều âm giống nhau mà đôi khi còn không có trong các ngôn ngữ khác. Chính vì vậy khi nghe rất khó nhận biết. Thêm vào đó tiếng Anh còn có nhiều cặp từ có các phụ âm giống nhau hoàn toàn. Thậm chí chỉ cần thay đổi nguyên âm là nghĩa đã khác cách đọc cũng khác theo. Thứ hai là bởi khi nói người bản xứ  hay rút ngắn các âm và nối chúng lại với nhau. Vậy nên khi nghe họ nói khá nhanh và ngắn gọn người nghe như chúng ta sẽ khó có thể hiểu được ý nghĩa. 

Cách nghe hiểu người bản xứ nói tiếng Anh hiệu quả với SUNMIK

Muốn nghe hiểu người bản xứ nói tiếng Anh, đầu tiên đó là luyện nghe thật nhiều. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc luyện kỹ năng nghe của bạn. Khi nghe nhiều bạn không chỉ quen với cách người bản xứ nói tiếng Anh mà còn tự động biết được những mẫu câu thông dụng mà người bản xứ hay nói. Từ khi bạn nghe một câu, não bạn sẽ tự đối chiếu nó với những câu bạn đã từng nghe (để rút ra ý nghĩa cho câu đó). Biết càng nhiều mẫu câu thì kĩ năng nghe của bạn càng được cải thiện đấy.

 

Luyện nghe thật nhiều

Luyện nghe thật nhiều

 

Thứ hai là tìm hiểu về các cách nói giảm âm và nối âm trong cách nói của người bản xứ. Chỉ cần biết rõ quy tắc trong cách nói giảm âm và nối âm của họ là bạn đã dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu họ nói gì rồi đấy. 

 

Thứ ba, bạn cần phải không ngừng gia tăng vốn từ vựng cho bản thân mình. Hãy học nghe nói thật nhiều từ vựng. Bởi lẽ chỉ khi có trong tay vốn từ vựng vững chắc và phong phú bạn mới dễ dàng hiểu được ý nghĩa của các câu nói trong giao tiếp. 

 

Vậy là trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách nghe hiểu người bản xứ nói tiếng Anh. Hãy đến ngay với Sunmik để tăng cấp kỹ năng nghe tiếng Anh của mình bạn nhé. Truy cập vào địa chỉ https://sunmik.com/ để biết thêm chi tiết về khóa học và lộ trình nhé. 
 

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?